Năm 2024 : 4.185

Chuẩn bị chào đón năm học mới 2022-2023

TRƯỜNG THCS PHẠM HUY THÔNG

CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN SẴN SÀNG CHO NĂM HỌC MỚI 2022- 2023.

Chuẩn bị cho năm học mới 2022- 2023, trường THCS Phạm Huy Thông đã cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị.

Ngay từ tháng 7, các thầy cô giáo đã tích tực tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn để chuẩn bị cho năm học mới như lớp Lịch sử, Địa Lí; lớp Khoa học tự nhiên.

Sang tháng 8, cán bộ, giáo viên nhà trường cũng đã tích cực tham gia các buổi tập huấn triển khai thực hiện chương trình sách giáo khoa lớp 7 (Theo CTGDPT 2018), các buổi tập huấn về “Sứ mệnh người thầy – giáo dục bằng tình yêu thương”, công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trên môi trường mạng; công tác an toàn trường học, phóng chống TNTT, đuối nước cho học sinh…

Cơ cở vật chất của nhà trường cũng được tu sửa, hoàn thiện, kiện toàn ngày càng khang trang hơn.

Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện việc phân công chuyên môn, phân lớp (với học sinh khổi 6). Nhà trường đã thông báo tới phụ huynh danh mục sách giáo khoa, sách bài tập và hướng dẫn học sinh đăng ký đặt mua. Tiến hành kiểm kê, kiểm tra đánh giá chất lượng dụng cụ thiết bị, hóa chất, thiết bị thực hành thí nghiệm và các điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp đảm bảo an toàn cho học sinh.

Nhằm hỗ trợ cho các em học sinh khối lớp 6 còn bỡ ngỡ khi bắt đầu cấp học mới, trường THCS Phạm Huy Thông đã tập trung học sinh các lớp tuyên truyền giới thiệu về truyền thống nhà trường, về quy mô, cơ sở vật chất; giới thiệu chương trình GDPT 2018 và các môn học lớp 6, hướng dẫn các em phương pháp học tập và một số quy định về nề nếp học sinh.

Nhà trường bắt đầu kích hoạt trở lại tổ tư vấn tâm lí. Chuẩn bị dung dịch sát khuẩn, khẩu trang và các thiết bị y tế cần thiết trong phòng, chống dịch. Phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên.

Đặc biệt, trong tháng 8, tất cả các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh toàn trường đã tham gia tổng vệ sinh làm sạch trường, đẹp lớp.

Tất cả các điều kiện đã được chuẩn bị sẵn sàng cho một năm học mới!